Fanpage Facebook

Cách pha cà phê ngon mà rất ít người biết đến

Cà phê là thức uống phổ biến hiện nay. Cách pha cà phê phin ngon tuy không khó nhưng để pha được ly cà phê có hương vị đậm đà bạn cần làm theo đúng phương pháp thì mới có được ly cà phê gọi là ngon. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn pha được ly cà phê ngon nhất. 
Hãy tự làm cho mình một ly cà phê tuyệt vời nhé

cach pha ca phe ngon

Cách pha cà phê ngon

Điều đầu tiên cũng là quan trọng nhất đó phải là Cà phê. Cà phê phải nguyên chất không pha tẩm bất cứ loại đậu nành, bột bắp nào. Để đảm bảo việc này, hãy yêu cầu người bán xay tại chỗ cho bạn thấy. Đó chính là sự chuẩn bị tốt để tiến hành thực hiện cách pha cà phê ngon .

Bước 2: Bạn cần có 1 cái phin pha cà phê tốt, thể tích vừa phải để chứa vừa đủ 1 ly cà phê. Không nên dùng phin quá lớn. Phin cầm chắc chắn, nắp phin và gạt nén cà phê phải cứng,  phin chất liệu bằng inox hoặc phin nhôm cao cấp.

Dụng cụ pha cà phê

Cà phê chế phin ngon

Cách pha cà phê đậm đặc

Bước 3: Dùng nước sôi mới đun tráng qua phin cà phê để làm sạch phin và giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ, để khi pha thì cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn khiến cho ly cà phê vị đậm và thơm hơn. 

Bước 4: Cho ⅓ bột cà phê vào phin, dùng tay gõ nhẹ lên thân phin giúp làm phẳng bề mặt cà phê (tỷ lệ cà phê là ⅓ và nước là ⅔. ). Rồi dùng gạt ép cà phê vừa phải. Không quá chặt cũng không quá nhẹ. Nếu quá chặt thì cà phê  sẽ khó chảy ra, còn nếu quá nhẹ thì cà phê sẽ ra rất nhạt và bột cà phê sẽ nổi phồng lên. Điều này cần sự kinh nghiệm và quen tay rất cao.

Bước 5: Chế nước sôi vào nắp đậy của phin sau đó đặt đáy phin lên trên, cho đến khi nào nước dưới nắp được cà phê hút hết. Quá trình này gọi là “ủ cà phê”.

Bước 6: Sau đó chế khoảng 20% nước lên trên cà phê một cách chậm và đêu khắp bề mặt phin, chờ khoảng 15 – 30 giây, cho cà phê ngấm rồi tiếp tục với 80% còn lại. Chờ cà phê rơi xuống đến khi hết nước.

Trong quá trình cà phê rơi xuống bạn hãy qua sát, cà phê nhỏ từng giọt xuống mỗi giây một giọt thì xem như bạn đã thành công bước đầu. Khi cà phê chảy thành dòng thì do bạn đã chế ít cà phê hoặc ép cà phê không chặt.

Nếu bạn muốn thêm đường thì nên chọn đường phèn hoặc đường tán nhỏ, hạn chế sử dụng đường cát trắng vì sẽ không tận hưởng được vị thơm của đường.

Hãy đánh tan đường ra trước khi bỏ đá vào nhé. Đá uống cà phê nên chọn viên to, lâu tan thành nước (gọi là đá già trái ngược với đá non).

Khi cho sữa thì nên cho 30 – 40% sữa là tốt nhất, đánh đều với cà phê cho đến khi lên bọt.

Lưu ý: Để cho cà phê thơm ngon và đậm đà hơn thì nên cho 1 – 2 hạt muối tinh vào ly cà phê đã pha, Cách này làm giảm bớt vị chua trong cà phê. Theo dân gian thì có người cho 1 – 2 giọt nước mắm, nhưng phải là mắm nhĩ loại một.

Và cuối cùng nên thưởng thức hết khi còn nóng (nếu là cà phê nóng), hoặc trước khi đá tan hết (đối với cà phê đá).

Có thể bạn chưa biết >> Cà phê chồn << là loại cà phê Vua của cà phê

 

Video hướng dẫn pha cafe phin ngon:

 

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (5.0 / 1 đánh giá)

Top