Fanpage Facebook

Sự Khác Nhau Của Cà Phê Moka, Mocca, Mokha và Mocha

Sự khác nhau của cà phê MOKA, MOCCA, MOKHA, và MOCHA?

 

♦ Bí quyết chọn quà tặng cho khách nước ngoài

 Quà tặng Sếp nam sang trọng độc đáo

 5 lý do bạn nên uống cà phê mỗi ngày

 

ca phe mocha, ca phe moka, ca phe mocca

Trái cà phê Moka hay còn gọi là Mocca, Mokha, Mocha

 

Ngày nay, hầu hết mọi người trên thế giới hiểu “Moka, Mocca, Mokha, mocha” là một loại pha trộn giữa chocolate và cà phê. Nhưng thật ra, “Moka, Mocca, Mokha, Mocha” là những từ được sử dụng để chỉ một giống cà phê cụ thể.

 

mocha coffee, moka coffee, ca phe mocha, ca phe moka, Mocha coffee MochaYemen


Cảng Al-Makha hay Cảng Mocha trên bản đồ thế giới

 

Lịch sử “Mocha” được được bắt nguồn từ một thành phố cảng có tên là Al-Makha (hay còn gọi là cảng Mocha, Mokha), nằm trên Biển Đỏ tại cộng hòa Yemen. Al-Makha là cảng xuất khẩu cà phê và các loại gia vị từ Châu Á. Kể từ khi Yemen là nước đầu tiên trồng và xuất khẩu cà phê, từ “Mocha” được gắn liền với tất cả các loại cà phê được nhập khẩu đến Châu u. Do đó cà phê Yemen Mocha luôn được cho là loại giống đặc biệt từ Yemen, được biết đến như là một loại cà phê có hương vị đặc trưng, hiếm và mới lạ.

 

Cà phê Mocha-Java là một loại cà phê phối trộn từ cà phê Yemen Mocha và cà phê Java đến từ Indonesia, Mocha Java là một hỗn hợp cực kỳ nổi tiếng bởi hương thơm đậm đà - bold aroma & body dày - full-bodied taste; đây là một hương vị cổ điển mà thị trường quốc tế rất yêu thích.

 

Tuy nhiên chúng ta cũng cần hiểu rõ về 2 từ “Mocha” và “Java” khi bạn order cà phê. Nếu bạn order 1 cốc “Java”/"Moka" có nghĩa là bạn đang yêu cầu 1 cốc cà phê. Nếu bạn order 1 ly “Mocha” thì có nghĩa là bạn đang yêu cầu 1 ly bao gồm chocolate, cà phê và sữa. Thức uống này còn có tên gọi là Mocaccino (mô-ka-chi-nô), đây là một dạng biến thể của cà phê latte, Ý. Về màu sắc, Mocha giống như một cốc cà phê kết hợp với sữa. Về hương vị, Mocha là một sự kết hợp giữa cà phê và chocolate. Hiện nay, các quán cafe có nhiều loại Mocha:

 

Mocha coffee, ca phe mocha, ca phe moka

Ly Mocha bao gồm cà phê espresso, chocolate, bọt sữa, kem tươi

 

Đây là một trong những thức uống có cà phê đặc biệt phổ biến ở các quán cà phê. Hương vị của Mocha rất khó pha bởi vì cà phê và chocolate đều có chứa chất hóa học gần như tương tự, nên để đạt sự cân bằng hương vị đòi hỏi người pha có chuyên môn.

Tham khảo cách pha 1 ly cà phê mocha đá:


Bước 1: Cho 2 muỗng sốt chocolate vào ly
Bước 2:  Thêm 1 ít đá
Bước 3: Cho vào khoảng 180ml sữa
Bước 4: Sau đó cho thêm 2 shot cà phê espresso 
Thức uống này cần được dùng ngay để đảm bảo hương vị bạn 

 

Tóm lại, Moka, Mocca, Mokha, Mocha là tên của một giống cà phê có nguồn gốc được trồng tại Yemen, Ả Rập. Và ở Đà Lạt vì địa hình khí hậu cũng tương đương như quê hương của hạt Mocha nên cũng trồng được 1 loại cà phê có đặc tính gần giống như trên và cũng được dân giang gọi là Moka Cầu Đất. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về hạt cà phê Moka Cầu đất tại:  https://goo.gl/xkdqVp

 

Nếu bạn muốn thưởng thức cà phê Moka thì bạn có thể tham khảo sản phẩm Cà phê chồn Moka của chúng tôi: https://goo.gl/rzLd3e

 

Nhưng khi vào quán cà phê, nếu bạn yêu cầu 1 ly “Mocha”, có nghĩa là bạn đang yêu cầu 1 ly cà phê có chocolate và sữa. Về mặt ngôn từ có vẻ giống, nhưng khi sử dụng thì lại có ý nghĩa khác nhau tùy vào hoàn cảnh 

Từ nay các bạn phân biệt được rồi nhé heart

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (5.0 / 1 đánh giá)

Top