Fanpage Facebook

Cà phê Trung Nguyên loại nào ngon nhất

Bạn đã bao giờ thắc mắc cafe trung nguyên số mấy ngon nhất chưa? Bài viết dưới đây sẽ điểm mặt những loại cafe Trung Nguyên nổi bật nhất, hi vọng sẽ giúp cho các bạn chọn được một hương vị cafe đúng “gu” mình nhất nhé!

Cà phê ngon là cà phê như thế nào

Như đã biết cà phê là thức uống phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên để nhận biết được một ly cà phê thơm ngon thì cần phải dựa vào những tiêu chí sau:

Cafe ngon trước hết phải là cafe sạch, hiện nay không ít loại cà phê được chế biến từ các hạt cà phê có chất lượng kém, cafe bị pha tạp, phẩm màu nhiều làm mất đi chất lượng cafe. Vì vậy, yếu tố cafe sạch là cực kì quan trọng.  Nhiều người nghĩ rằng  nước cà phê màu đen là cà phê nguyên chất tuy nhiên không phải như vậy, nước cafe màu đen là đã qua pha chế nhiều lần, cafe ngon là cafe có màu nâu ánh lên hấp dẫn.

Hương thơm cafe ngon không quá mạnh, mà dịu nhẹ khiến người thưởng thức có cảm giác ngây ngất. Để biết được loại cafe ngon, là phải xem xét từ nguyên liệu cho đến sự hòa quyện, kết hợp của các yếu tố hương vị, màu sắc, độ sánh… tạo nên cafe đó.

Hiện nay cafe Trung nguyên không ngừng cho ra các sản phẩm mới nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Sau đây là các loại cafe trung nguyên hiện đang có mặt trên thị trường được người tiêu dùng đón nhận như:

Cafe hòa tan G7: bao gồm G7 3in1, G7 2in1(đen đá), G7 hòa tan đen, G7 gu mạng x2, G7 cappuccino, G7 passiona… Đây là dòng cafe đánh dấu bước ngoặt lớn của Trung Nguyên khi ra mắt người tiêu dùng, là sản phẩm có sức cạnh tranh lớn với các hãng cafe lớn như Vinacafe, Nescafé, nestle.

Nhóm cafe chế phin 1,2,3,4,5: Đây là sản phẩm Cafe có sự kết hợp của các loại hạt cafe khác nhau tạo nên những hương vị khác nhau.

Nhóm cafe hạt nguyên chất gồm có cà phê hạt Arabica và cà phê hạt Culi Robusta.

Nhóm cafe rang xay thông thường gồm có: Cà phê sáng tạo S, cà phê chinh phục I, và cà phê house blend

Khát vọng chữ I: sự kết hợp bốn loại hạt Arabica, Robusta, Excelsa, Catimor. Sản phẩm có màu nước nâu đậm, hương thơm nồng, vị đậm đà đặc trưng.

Chinh phục chữ S: sự kết hợp của bốn loại hạt cà phê Arabica, Robusta, Excelsa, Catimor theo tỉ lệ phối trộn đặc biệt. Sản phẩm có màu nước nâu sánh, hương thơm đầy, vị đậm đà. Thích hợp cho những người có "gu" uống cà phê đậm và phù hợp với mọi cách uống.

House Blend: sản phẩm kết hợp bốn loại hạt cà phê Arabica, Robusta, Cherry (cà phê mít, hạt vàng, sáng bóng và vị chua) và Catimor. Thành phẩm có nước pha màu nâu sánh, mùi thơm đặc trưng, hàm lượng caffeine khoảng 1.0%.
Nhóm cafe sáng tạo 1,2,3,4,5:  Chiết xuất trực tiếp từ những hạt cà phê xanh, sạch, thuần khiết từ  Buôn Ma Thuột kết hợp bí quyết khác biệt của cà phê tươi và công nghệ sản xuất hiện đại nhất Việt Nam. Mỗi loại cà phê sáng tạo phù hợp với các loại Gu khác nhau.

Nhóm cafe cao cấp gồm có cà phê chồn Weasel, cà phê chồn Legendee và sáng tạo 8.

Tất cả các loại cafe trung nguyên trên đều mang sự pha trộn, kết hợp riêng tạo nên những hương vị hợp với từng “gu” thưởng thức khác nhau của mỗi người.

Cafe Trung Nguyên loại nào ngon nhất

Xin được thưa với bạn ngay và luôn là không có một loại cà phê nào được xác định là ngon nhất cả, mà chỉ có cái “gu” uống cà phê của chính chúng ta quyết định loại nào mang lại cho chúng ta nhiều cảm hứng nhất.

Sự quyết định “gu” uống cà phê của người dùng thực ra do 3 yếu tố quan trọng nhất quyết định, đó là thời tiết, địa lý và lịch sử của vùng miền đó. Và đặc biệt nó còn phải phụ thuộc vào cách pha chế.

Như vậy chúng ta tạm chấp nhận với nhau rằng loại cà phê ngon nhất là tùy thuộc vào gu của mỗi người, mà cái gu thì được hình thành chủ yếu từ 3 yếu tố quan trọng vừa nêu, cho nên một người làm công việc thử nếm cà phê khách quan thì tốt nhất là người không ghiền cà phê, thường thì phụ nữ có xu hướng làm người thử nếm cà phê tốt hơn quý ông bởi họ không rượu bia, không thuốc lá là những món khiến cho vị giác người thử nếm sai lệch, một số người thử nếm vì yêu công việc của mình mà tự nguyện ăn chay để giữ cơ thể trung tính, vị giác nhạy cảm hơn.

Các loại cà phê Trung Nguyên bạn có thể tham khảo

1. Cà phê chữ I

Cà phê trung nguyên chữ I thuộc dòng cà phê rang xay thông thường, với thông điệp khát vọng dẫn lối thành công, cà phê là nguồn cảm hứng cổ động những ước mơ, khát khao bên trong bạn.

Cà phê trung nguyên chữ I là sự phối trộn đặc biệt kết hợp 4 loại hạt Arabica, Robusta, Excelsa, Catimor tốt nhất, cộng với bí quyết không thể sao chép đã cho ra cà phê màu nâu đậm, hương thơm nồng, vị đậm đặc trưng phù hợp với “gu” thưởng thức mạnh. Sẽ thật lý tưởng khi bắt đầu ngày mới với ly cà phê có vị đắng gắt đặc trưng tạo nên sự hứng khởi cho một ngày mới.

2. Cà phê chữ S

Hương vị cà phê đặc trưng với sự kết hợp của 4 loại hạt cà phê: Arabica, Robusta, Excelsa, Catimor theo tỉ lệ phối trộn đặc biệt. Cà phê Trung Nguyên S có màu nước nâu sánh, hương thơm đầy, vị đậm đà.

3. Cà phê chế phin Trung Nguyên

ca phe loai nao ngon nhat, ca phe trung nguyen so may ngon nhat

4. Cà phê sáng tạo Trung Nguyên 

Cafe trung nguyên sáng tạo được Trung Nguyên gọi là "Cà phê của nguyên thủ và ngoại giao” vì sự đặc biệt trong hương vị của nó. Đây là sản phẩm thuộc dòng cà phê cao cấp Trung Nguyên mới vừa cho ra mắt. Cà phê được làm nên từ những hạt cafe nguyên gốc ngon nhất của Việt Nam, Jamaica, Brazil, Ethiopia. Thành phần gồm Arabica, Robusta, Excelsa. Sản phẩm có nước pha sánh, màu cánh gián đậm, mùi thơm đặc biệt dễ chịu, êm dịu và thơm lâu sau khi uống. Đây là loại cà phê với tiêu chuẩn siêu sạch đặt lên hàng đầu.

ca phe loai nao ngon nat, ca phe trung nguyen so may ngon nhat

Cùng dòng sản phẩm cao cấp phải kể đến các loại cà phê chồn.

Đây là loại cà phê đặc sản quý hiếm, có giá thành cao nhất thế giới. Cà phê chồn được tạo ra khi con chồn ăn cà phê. Dạ dày chúng không tiêu hóa được hạt cà phê , nên các hạt cà phê nằm trong dạ dày nhiều giờ nhờ đó mà cà phê được ủ men. Chính vì đặc tính trên mà Trung Nguyên đã tạo ra hai loại cà phê đó là: Cà phê chồn Weasel  được sản xuất từ các hạt cà phê chồn thu gom hoàn toàn tự nhiên, chọn lọc tỷ mỉ và xử lý tiệt trùng đặc biệt trước khi chế biến. Cà phê chồn Là sản phẩm cà phê chồn (gồm các loại cà phê Arabica, cà phê Robusta, cà phê Excelsa) được sản xuất bằng cách lên men sinh học.  Chính vì thế mà cà phê có hương vị độc đáo, dịu nhẹ và vị đắng rất riêng cũng đánh gục được những gu thưởng thức khó tính nhất.

ca phe loai nao ngon nhat, ca phe trung nguyen so may ngon nhat

Cà phê legend Trung Nguyên

 

Ca phe trung nguyen loai nao ngon nhat, ca phe trung nguyen so may ngon

Cà phê chồn Trung Nguyên

Cách phối trộn cà phê Trung Nguyên

Cà phê với mỗi loại khác nhau mang một hương vị riêng, các loại cà phê trung nguyên có nguyên liệu được chọn lọc từ 4 vùng cà phê hạt ngon nhất thế giới:Hạt cà phê Robusta Buôn Ma Thuột nổi tiếng nhất Việt Nam, với hương vị đậm đà kết hợp với cà phê  Arabica thơm ngon. Với những nguyên liệu trên tạo nên những loại cà phê chất lượng, đặc biệt nhất.

Cách trộn cà phê trung nguyên sẽ tạo nên những hương vị mang phong cách đặc trưng riêng phù hợp với “gu” thưởng thức của của từng người, từng quán. 

Sau đây là cách pha trộn cà phê Trung Nguyên:

Tạo Màu nước cà phê

- Cà phê chữ I, cafe chữ S, cafe House blend

Mùi thơm của cà phê.

- Cà phê chế phin số 3, chế phin số 4 và chế phin số 5

Vị đậm, đắng của cà phê: Cà phê chứa loại hạt Robusta hoặc Culi có tỉ lệ cao hơn sẽ tạo ra một loại cafe có vị đậm, đắng , ngọt hậu

- Cà phê chế phin số 1 và cà phê chế phin số 2

Cà phê có vị chua thanh: Vị chua thanh là vị cà phê ít được ưa chuộng tại Việt Nam, nhưng nếu đã thích rồi thì khó có thể từ chối vị chua thanh rất đặc biệt của nó, có thể chọn các loại cà phê sau có tỉ lệ Arabica cao, sử dụng tỉ lệ nhỏ để có được ly cà phê hoàn hảo vị

- Cà phế phin số 2, chế phin số 3, chế phin số 5

Trong quá trình pha trộn, cần chú ý việc định lượng cà phê, lượng nước phù hợp để có một li cà phê hài hòa thơm ngon.

Với các dòng sản phẩm cà phê chất lượng của mình. Trung Nguyên đang ngày càng khẳng định tên tuổi và vị thế của một trong những thương hiệu cà phê lớn nhất Việt Nam. Cafe trung nguyên số mấy ngon nhất nhằm cung cấp những thông tin về các loại cafe Trung Nguyên đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng sẽ giúp ích cho những ai có niềm yêu thích thưởng thức cafe.

Mua sản phẩm tại: Cà phê chồn

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (3.8 / 5 đánh giá)

Top