Fanpage Facebook
Liên kết website
Thông tin về Tỏi Đen của Học Viện Quân Y - Việt Nam
TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y - VIỆT NAM
Sản xuất: Học Viện Quân Y (Bộ Quốc phòng)
Tỏi đen là sản phẩm được lên men từ tỏi thường trong một thời gian dài, sản phẩm có màu đen, vị ngọt, không còn mùi cay hăng của tỏi thường và có tác dụng gấp hàng chục lần tỏi thường, được giới thiệu bởi các nhà khoa học Hàn Quốc năm 2005. Ở Việt Nam, lần đầu tiên tỏi đen được HỌC VIỆN QUÂN Y nghiên cứu quy trình lên men cũng như thành phần hóa học và tác dụng sinh học của tỏi đen được tạo ra trong đề tài cấp Nhà nước mã số KC10.TN05/11-15. Kết quả nghiên cứu cho thấy sau khi lên men hàm lượng các nhóm hoạt chất tăng rất cao, hàm lượng S-allyl-L-Cystein (là hoạt chất đã được chứng minh tác dụng ngăn ngừa sự phát sinh khối u) tăng 6 lần so với tỏi thường.
Đặc biệt, hàm lượng hoạt chất của tỏi đen Việt Nam cao hơn gấp nhiều lần so với sản phẩm cùng loại của Hàn Quốc, Nhật Bản. Kết quả nghiên cứu về tác dụng sinh học cho thấy tỏi đen có một số tác dụng vượt trội so với tỏi thường, ví dụ:
- Hoạt tính quét gốc tự do rất tốt, đây nguyên nhân gây ra hàng loạt các bệnh hiểm ngèo như: ung thư, tim mạch, tiểu đường…
- Giúp bảo vệ tế bào gan do các gốc tự do sinh ra, dùng trong các trường hợp viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.
- Tăng cường khả năng miễn dịch góp phần tích cực trong việc phòng chống bệnh tật, ngăn ngừa ung thư
- Giúp bào vệ cơ quan tạo máu và cơ quan miễn dịch trước các tia xạ. Góp phần làm hạn chế các tác dụng gây hại của tia xạ với những bệnh nhân ung thư đang xạ trị.
- Có tác dụng nâng cao thể trạng, bồi bổ cơ thể, kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngủ tốt đặc biệt ở người cao tuổi.
* Ngoài ra các nghiên cứu trên thế giới còn cho thấy tỏi đen có tác dụng hạ Cholesterol toàn phần, giảm Triglycerid máu, tăng HLD, làm giảm đường huyết. Tỏi đen Học Viện Quân Y được lên men từ tỏi nguyên liệu tại Lý Sơn (Quảng Ngãi) và Hải Dương.
1. Tỏi đen được sản xuất như thế nào?
Tỏi đen được chế biến từ tỏi tươi sau khi trải qua quá trình lên men chậm trong điều kiện quản lý chặt chẽ về nhiệt độ và độ ẩm. Sau 45-60 ngày lên men, các hoạt chất trong tép tỏi tăng lên đáng kể, trong đó hàm lượng đường tổng tăng khoảng 13 lần , fructose tăng 52 lần, hoạt chất SAC ( sallyl lcystein ) được xem là quan trọng nhất trong tỏi đen tăng 6 lần, ngoài ra hợp chất superoxide dismutase (SOD) và Polyphenol tăng gấp 10 lần so với tỏi tươi,có tác dụng phòng chống ung thư.
Ngoài ra 18 loại axit amin cũng được tạo ra sau quá trình lên men dài ngày.
Tỏi đen sau lên men có trạng thái và mùi vị cũng khác hẳn so với tỏi tươi: màu đen, tép tỏi mềm dẻo, vị ngọt, hương thơm
2. Tác dụng của tỏi đen
Tỏi đen chứa chất chống ô xy hóa rất mạnh, có thể làm giảm sự lão hóa của cơ thể, chống lại nhiều loại bệnh..
Tỏi đen có giá trị dinh dưỡng và sinh học rất cao. Hàm lượng cacbonhydrate, lipit, protein ở trạng thái cân bằng và dễ hấp thu, có đầy đủ 18 acid amin. Hàm lượng chất chống oxy hoá cao hơn tỏi tươi nhiều lần, đặc biệt là polyphenol và S-ally cysteine…
Một số công dụng của tỏi đen:
- Phòng chống ung thư và hỗ trợ điều trị ung thư
- Giảm mỡ máu, phòng chống các bệnh về tim mạch, xơ vữa động mạch,người cao huyết áp,người có nguy cơ tai biến mạch máu não.
- Bảo vệ tế bào gan, hạ men gan,giảm mỡ gan dùng trong các trường hợp gan nhiễm mỡ, viêm gan hoặc người hay sử dụng rượu bia thuốc lá.
- Tăng cường khả năng miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, chống viêm nhiễm phù hợp với người sau phẫu thuật, đang xạ trị, hóa trị
- Giúp người già ăn ngủ tốt, nâng cao thể trạng, kích thích tiêu hóa, bồi bổ cơ thể.
- Chống lão hóa, nâng cao thể trạng.
3. So sánh tỏi đen và tỏi thường
Tỏi thường là một vị thuốc dân gian có dược tính khá mạnh, tỏi được dùng để chữa cảm cúm, chống lạnh, chống viêm loét, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nhược điểm cố hữu của tỏi tươi trắng là mùi khó chịu do các hợp chất sulfur gây ra, nên dù biết tác dụng rất tốt, chúng ta cũng rất loay hoay khi dùng thường xuyên để điều trị bệnh lý.
Sau quá trình lên men tự nhiên thành tỏi đen, “siêu thực phẩm” này đã trở thành thực phẩm chức năng có thể nói là đứng đầu trong các loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên, mất hẳn mùi hôi, và đã được các nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu và công nhận với giá trị dinh dưỡng gấp từ 3-5 lần tỏi thường.
Món Quà Ý Nghĩa tặng Người Thân
Những con số biết nói sau đây về so sánh hàm lượng axit amin trong tỏi đen cho thấy giá trị dinh dưỡng trung bình của tỏi đen gấp từ 3-5 lần tỏi thường, có những chỉ tiêu mà tỏi đen vượt tỏi thường 800-900%:.
Acid amin |
Hàm lượng trong tỏi thường |
Hàm lượng trong tỏi đen |
Tỷ lệ khác biệt giữa 2 loại |
Tryptophan |
66 |
580 |
879% |
Threonine |
157 |
376 |
239% |
Isoleucine |
217 |
404 |
186% |
Leucine |
308 |
737 |
239% |
Lysine |
273 |
549 |
210% |
Methionine |
76 |
116 |
153% |
Cystine |
65 |
318 |
489% |
Phenyalanine |
183 |
534 |
292% |
Tyrosine |
81 |
592 |
731% |
Valine |
291 |
1040 |
357% |
Arginine |
634 |
1964 |
310% |
Histidine |
113 |
318 |
281% |
Alanine |
132 |
722 |
547% |
Aspartic acid |
489 |
1560 |
319% |
Glutamic acid |
805 |
2456 |
305% |
Glycine |
200 |
563 |
282% |
Proline |
100 |
318 |
318% |
Serine |
190 |
477 |
251% |
Tổng |
4380 |
13624 |
311% |
Tin tức liên quan
Bí Quyết Chọn Quà Tặng Cho Khách Hàng Người Nước Ngoài
5 Lý Do Bạn Nên Uống Cà Phê Mỗi Ngày
Uống cà phê lúc nào trong ngày cũng được, trừ lúc này!
Nguyên Nhân Gây Ra Bệnh Đau Dạ Dày Và Biểu Hiện Của Bệnh Đau Dạ Dày
Cách Trị Đau Bao Tử Hiệu Quả Nhanh Nhất
Bệnh đau dạ dày nên và không nên ăn gì? Cách chữa bệnh đau dạ dày
Đau Bao Tử Nên Uống Thuốc Gì? Bệnh Đau Bao Tử Uống Thuốc Gì Tốt Nhất
Cách Phòng Tránh Bệnh Ung Thư Với Nano Curcumin Tam Thất Xạ Đen HVQY
Nano Curcumin Tam Thất Xạ Đen Có Trị Được Bệnh Viêm Loét Dạ Dày ?
Nano Curcumin Là Gì? Thuốc Nano Curcumin bán ở đâu, Nano curcumin giá bao nhiêu?
Những sai lầm thường mắt phải khi sử dụng nghệ đen
Liệu Trình Giảm Cân Học Viện Quân Y Giúp Giảm Cân Hiệu Quả