Fanpage Facebook

Loại Cafe Nào Ngon Nhất - Cách Phân Biệt Cafe Chồn Robusta Và Cafe Chồn Arabica

Loại Cafe Nào Ngon Nhất

 

Ca phe loai nao ngon nhat hien nay. Dia chhi ban ca phe nguyen chat tai tp hcm

Loại cà phê ngon nhất hiện nay là loại nào

 

Xin được thưa với bạn ngay và luôn rằng không có một loại cà phê nào được xác định là ngon nhất cả. Vì mỗi người có mỗi "gu" cà phê khác nhau và mỗi người quyết định cho mình loại nào mang lại nhiều cảm hứng nhất thì loại đó là loại cà phê ngon nhất.

 

Gu uống cà phê của mỗi người phụ thuộc vào những yếu tố sau quyết định: địa lý và lịch sử của vùng miền, thời tiết khí hậu, và chủng loại cà phê được phổ biến ở vùng đó.

Trên thế giới khoảng 80% cà phê được trồng là cà phê Arabica, và được trồng nhiều ở các nước Nam - Trung Mỹ như Colombia, Brazil, Mexico, và một số nước Châu Phi… 20% còn lại là loại cà phê Robusta, lại cà phê này được trồng nhiều nhất tại Việt Nam, Indonesia và Ấn độ.


Cà phê Robusta được trồng phần lớn ở các nước nằm trong vùng có thời tiết nóng, loại cà phê này có vị đắng đậm, hàm lượng cafein cao hơn nhưng ít hương thơm hơn. Vì ở những nước có thời tiết nong nên người dùng cà phê có thói quen uống cà phê có đá. Cà phê Robusta hiện nay phần lớn được dùng để chế biến cà phê hòa tan và phối trộn một phần vào loại Arabica để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách dùng vừa thích có hương thơm nhưng cũng thích vị thật đậm đà.

Loai ca phe ngon nhat cua Trung Nguyen

Cà phê Trung Nguyên loại nào ngon nhất

 

Cà phê Arabica do vị trí địa lý điều kiện thổ nhưỡng, nên loại cà phê Arabica có hương thơm hơn nhưng vị nhạt và lượng cafein thấp. Do được trồng tại các nước có điều kiện thời tiết  lạnh nên loại cà phê này rất thích hợp uống nóng. Hương thơm của loại Arabica sẽ mất đi rất nhiều nếu chúng ta bỏ đá vào.

Ca phe trung nguyen loai nao ngon nhat.

Cà phê ngon nhất hiện nay - Cà phê Arabica
 

Qua đó chúng ta thấy rằng một người ở trong vùng có thói quen uống cà phê Robusta được di truyền hàng trăm năm qua sẽ rất sốc khi uống cà phê Arabica với hàm lượng nguyên chất,  họ sẽ nói rằng cà phê gì nhạt phèo, chua như giấm, họ không biết và cũng không quan tâm rằng vị chua của cà phê Arabica là một trong những phẩm chất quan trọng để đánh giá chất lượng loại cà phê này.
 

Ngược lại nếu chúng ta mời một người có thói quen uống cà phê Arabica một tách cà phê  Robusta loại hảo hạng chăng nữa thì họ cũng sẽ vì lịch sự mà nhấm nháp ti tí và nghĩ thầm trong bụng: rằng cà phê gì mà chẳng thơm, vị thì đắng kinh khủng. uống vào ngây ngất bỏ cơm cả ngày. Ngay cả những người ghiền cà phê Robusta cũng khó mà uống 2-3 tách mỗi ngày, phần lớn chỉ cần một ly buổi sáng.


Ngoài 2 loại cà phê nêu trên thì nước ta có thêm một loại cà phê nữa đó là “cà phê đểu”, “cà phê bẩn” . Người uống cà phê loại này lâu ngày sẽ không chấp nhận cả hai loại nêu trên, bởi cà phê đểu có cái hay là nó hội đủ các “phẩm chất” cơ bản của cả hai loại cà phê Arabicacà phê Robusta cộng lại nhờ công nghệ hóa chất vượt trội từ Trung Quốc và mạng lưới phân phối hùng hậu từ chợ Kim Biên. Hiện loại cà phê này chiếm khoảng 80% tỷ lệ tiêu thụ trong nước ta. Ai dám bảo đây là loại cà phê không ngon? Tuy nhiên khi bạn mời một khách đến từ đất nước của Starbucks thưởng thức loại cà phê này thì họ sẽ rất lịch sự bảo rằng “something like coffee” đó là do cái gu của họ không phù hợp với loại cà phê này.

 

Như vậy chúng ta tạm chấp nhận với nhau rằng loại cà phê ngon nhất là tùy thuộc vào gu của mỗi người, mà cái gu đó nó xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau.
Thực ra, loại cà phê nào ngon nhất là không thể xác định, vì có khi cùng uống một tách cà phê loại A như nhau nhưng uống trong buổi đầu hò hẹn với người mình yêu thì tách cà phê đó khiến ta nhớ suốt đời, và cũng cùng loại cà phê đó nhưng uống trong hoàn cảnh hai vợ chồng ngồi chia tài sản và phân định ai sẽ là người nuôi con thì vị của ly cà phê đó sẽ khiến cho ta thấy đắng ngắt cả một đời.

 

Cách phân biệt cà phê Arabica và cà phê Robusta

  • Arabica: là loại café hạt hơi dài, hương thơm đậm đà vị của Arabica hơi chua, nhưng không phải là vị chua, mà phải chuyển từ chua sang đắng. 
  • Robusta: hạt nhỏ hơn arabica, hương thơm nhạt vị của cà phê Robusta đắng đậm đà.

Hướng dẫn cách pha chế cà phê phin ngon nhất - Đúng kỹ thuật của cà phê Trung Nguyên

 

 

Một số sản phẩm khuyên dùng:

Cà phê Sáng Tạo 8

Cà phê Legend Trung Nguyên

Cà phê Chồn Robusta

Cà phê Chồn Mocha

Và nhiều sản phẩm khác xem chi tiết tại ⇒ Các loại cà phê cao cấp

 

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (5.0 / 2 đánh giá)

Top