Fanpage Facebook

Bạn nên biết rằng có 4 thời điểm uống Cà Phê tốt nhất

Uống cà phê lúc nào là tốt nhất? Những thời điểm tốt nhất để uống cà phê

 

Uống cà phê vào buổi sáng 

 

Một ngày uống bao nhiêu tách cafe thì tốt? Uống cà phê lúc nào là tốt nhất? Những thời điểm tốt nhất để uống cà phê?

Cà phê có thể cải thiện táo bón. Để công năng này hiệu quả thì một ly cà phê vào buổi sáng là tốt nhất. Thời gian uống còn lại trong ngày sẽ ít ảnh hưởng hơn.

 

Uống cà phê khi mệt mỏi, uống cà phê là tốt nhất

 

Một ngày uống bao nhiêu tách cafe thì tốt? Uống cà phê lúc nào là tốt nhất? Những thời điểm tốt nhất để uống cà phê?

Cà phê giúp bạn tỉnh táo, điều này là hiển nhiên. Một tách cà phê khi mệt mỏi có thể giúp bạn duy trì 4 giờ tỉnh táo. Tuy nhiên, với người uống cà phê lâu dài thì hiệu quả này không lớn.

 

Uống cà phê sau khi ăn 30 phút

 

Cà phê có thể thúc đẩy tiêu hóa. 30 phút sau bữa ăn là thời điểm thích hợp để bạn thưởng thức một ly cà phê và tận hưởng lợi ích này. Tuy nhiên, vì cà phê ảnh hưởng đến sự hấp thụ sắt của cơ thể nên những người thiếu máu cần tránh thức uống này.

 

Uống một tách cà phê trước khi tập thể dục

Một ngày uống bao nhiêu tách cafe thì tốt? Uống cà phê lúc nào là tốt nhất? Những thời điểm tốt nhất để uống cà phê?

Uống một tách cà phê 30 phút trước khi tập thể dục có thể tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp đốt cháy nhiều calo hơn, và làm cho hiệu quả tập luyện các môn thể thao có ý nghĩa hơn. Nếu bạn là một vận động viên bạn sẽ nhận thấy thời gian uống này tốt như thế nào.

 

Một ngày uống bao nhiêu tách cafe thì tốt?

 

Cà phê cũng như các thức uống hay thực phẩm bất kỳ có thể mang lại lợi ích cho con người, nhưng phải có giới hạn. Một số người vẫn uống cà phê mỗi ngày, một số người thậm chí uống mọi lúc, mọi nơi.

Các bác sỹ khuyến nghị bạn nên uống 1-2 ly cà phê một ngày, tối đa là 4 ly (tổng số caffeine là khoảng 150 đến 250mg) là vừa phải. Nhiều hơn 4 ly có thể khiến bạn phải đối mặt với nhiều rủi ro.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng lượng caffeine trong một ngày lớn hơn 1g (tương đương 8-12 ly cà phê), nó sẽ dẫn đến ngộ độc, kết quả là gây ra tình trạng hồi hộp nôn mửa, ngất xỉu. Uống hơn 10 gram trong một ngày sẽ có nguy cơ tử vong!

Đừng nghĩ rằng người trung bình một ngày tiêu thụ đến 1g cà phê là rất khó, bởi vì chất caffeine không chỉ có trong cà phê, mà ngay cả đồ uống cola, trà, hoặc một số thức uống khác. Vì vậy, bạn nên biết rõ để kiểm soát lượng caffeine vào cơ thể tốt hơn.

  Gọi ngay : 0972.05.38.27

Top