Fanpage Facebook

Bí Quyết Chọn Quà Tặng Cho Khách Hàng Người Nước Ngoài

Tư vấn cách chọn quà tặng dành cho khách hàng người nước ngoài

 

Trong thời kỳ hội nhập hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam cùng hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài ngày càng nhiều. Do vậy, việc ngoại giao với khách hàng để giữ vững mói quan hệ tốt đẹp với các đối tác nước ngoài có vai trò vô cùng quan trọng.

 

► Quà tặng Sếp nam độc đáo sang trọng trong các dịp lễ

 Bí quyết tặng quà tết cho doanh nghiệp

 Những món quà ý nghĩa dịp tết

 

Trong xu thế hội nhập, doanh nghiệp Việt Nam hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài ngày càng nhiều. Do đó, việc ngoại giao với khách hàng như thế nào để giữ vững mối quan hệ tốt đẹp với các đối tác nước ngoài có vai trò vô cùng quan trọng.

 

Không chỉ các chương trình quà tặng đối với khách hàng, đối tác trong nước mà chương trình chăm sóc khách hàng và đối tác nước ngoài cũng cần được các doanh nghiệp quan tâm.
Quà tặng dành cho người nước ngoài có những đặc thù khác hơn so với quà tặng doanh nghiệp dành cho khách hàng trong nước. Nó vừa thể hiện được bản sắc dân tộc vừa thể hiện được sự tinh tế trong cách chọn quà của doanh nghiệp. Bởi vậy khi chọn các món quà cho đối tác nước ngoài, các doanh nghiệp nên lựa chọn các sản phẩm mang nét đặc trưng của Việt Nam. Đó có thể là các sản phẩm từ nguyên vật liệu truyền thống nổi tiếng của Việt Nam như các sản phẩm từ lụa, tơ tằm, đồng…


Chú ý đầu tiên tặng quà cho người nước ngoài là mình phải xác định đối tượng tặng, vì có như vậy mình mới tặng được món quà ý nghĩa và phù hợp với người nhận. Ví dụ như tặng quà cho đối tượng là mối quan hệ họ hàng, sẽ khác tặng quà cho đối tác làm ăn, và cũng khác với tặng cho bạn bè. Cùng những đối tượng như vậy nhưng có mối quan hệ thân thiết khác nhau cũng cần xem xét món quà tặng khác nhau.

 

Khi xác định đối tượng tặng quà mình cũng cần tìm hiểu về họ và văn hóa của họ nữa. Chẳng hạn, lứa tuổi khác nhau thì quà tặng cũng cần khác nhau, khác nhau về nền văn hóa cũng cần nên chú ý, hơn nữa chú ý sở thích và gu thẩm mỹ.


Đặc biệt là tìm hiểu về họ có niềm tin tôn giáo hay không, vì niềm tin tôn giáo rất là tế nhị và nhạy cảm, nếu món quà mình tặng nó bị phạm vào những điều cấm kị của tôn giáo thì coi như không những món quà hết ý nghĩa mà còn làm rạng nức mối quan hệ thân thiết giữa hai bên.

Cái khó tiếp theo là tặng món quà gì cho người nước ngoài? Khi xác định được đối tượng rồi thì tiếp theo cần xác định món quà ý nghĩa mình muốn tặng và đây là điều khó khăn nhất khi mình chọn mua một món quà cho người nước ngoài.


Trên thị trường thì có rất nhiều món quà để dành tặng cho người nước ngoài như: Đặc sản vùng miền, có người tặng đồ mỹ nghệ, có người tặng quà Handmade, có người tặng tranh thêu tay truyền thống… mỗi món quà có ý nghĩa và giá trị riêng. Nhưng thời gian gần đây, xu thế chọn quà là tranh thêu truyền thống được lựa chọn nhiều hơn vì nhiều lý do khác nhau như: Bởi tranh thêu là:

Một món quà mang tâm hồn rất Việt Nam bởi những sợi chỉ màu không còn buồn bã, nằm ủ rũ khoanh tròn trên ngăn kệ, chúng đã được đánh thức, được sắp đặt một cách nghệ thuật có chủ ý để tạo ra những mãng màu sáng tối, sâu đậm, đẹp lạ lùng. Tạo ra những bức tranh thêu đặc sắc mà người xem nhìn vào cứ ngỡ là tranh vẽ, tranh in, một loại tranh nào khác

 

Ngoài ra, đây là món quà tinh tế, độc đáo “Không đụng hàng”. Một món quá không thể ý nghĩa khi mà bạn có thể thấy nó bày bán nhan nhản ở các cửa hàng lưu niệm, hay bất kỳ cửa hàng nào trên phố cả. Và đặc biệt nó phải là hàng thật 100% Việt Nam, vì là quà của người Việt Nam mà. Món quà càng đặc biệt hơn khi chứa đựng trong đó một câu chuyện về con người Việt Nam, vùng quê Việt Nam.


Dưới đây là một số sản phẩm quà tặng thích hợp các doanh nghiệp có thể lựa chọn dành tặng cho khách hàng, đối tác nước ngoài:

 

1. Nón lá truyền thống

Quà tặng nón lá có rất nhiều “đất” để doanh nghiệp thiết kế và quảng bá thương hiệu cho đơn vị của mình. Hơn nữa, với ngành du lịch ngày càng phát triển, rất nhiều người nước ngoài có sở thích đi du lịch, tham quan các địa danh tại Việt Nam. Khi tặng họ những chiếc nón lá sẽ tạo cho họ cảm giác thích thú, đặc biệt là họ sử dụng những sản phẩm này đi du lịch, dạo chơi. Đây là một hình thức quảng bá cho hình ảnh đất nước Việt Nam vô cùng thông minh.

qua tang khach nuoc ngoai, qua tang cho khach nuoc ngoai, qua tang y nghia cho khach nuoc ngoai

 

2. Hàng thủ công mỹ nghệ

qua tang khach nuoc ngoai, qua tang cho khach nuoc ngoai, qua tang y nghia cho khach nuoc ngoai

Hàng thủ công mỹ nghệ là món quà tặng doanh nghiệp độc đáo dành cho khách hàng nước ngoài bởi đây là các sản phẩm giàu nghệ thuật và sự tinh tế. Điều thú vị của những sản phẩm thủ công mỹ nghệ thường có những thiết kế, chạm khắc rất tinh xảo. Hầu hết người nước ngoài đều cảm thấy tò mò và thích thú với các sản phẩm này.
Các doanh nghiệp có thể chọn các món quà tặng như: bình gỗ, tượng phật, tranh. Đối với dòng tranh trang trí thì Việt Nam có rất nhiều các loại tranh độc đáo như Tranh thêu tay, tranh tre, tranh sơn mài, tranh đồng mạ vàng…
Tùy vào sự kiện, tính chất và mục đích của việc tặng quà mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn các loại tranh khác nhau bởi đây là những sản phẩm để đạt chất lượng tốt có giá cũng khá cao.

 

3. Các sản phẩm từ lụa, tơ tằm

Nói tới Việt Nam rất nhiều bạn bè năm châu đều biết đến các sản phẩm lụa tơ tằm nổi tiếng. Do đó, tại sao các doanh nghiệp lại không chú trọng đến dòng sản phẩm này, vừa quảng bá nét đặc sắc trong văn hóa của Việt Nam đồng thời cũng tạo sự hài lòng cho đối tác.
Các dòng sản phẩm từ  lụa tơ tằm rất đa dạng như khăn, áo,…màu sắc rất đẹp mắt. Khi chọn mua các sản phẩm này, doanh nghiệp cần tìm đúng được cơ sở sản xuất uy tín tại các làng nghề truyền thống hoặc có thể thông qua các công ty cung cấp quà tặng chuyên nghiệp. Các công ty sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn được đơn vị sản xuất tốt và thiết kế các mẫu mã theo yêu cầu cho doanh nghiệp.

 

4. Đặc biệt hơn đó là các món quà cao cấp được làm từ Cà phê chồn Việt Nam

 

Cà phê chồn tự nhiên Việt Nam món quà tặng cao cấp ý nghĩa nhất 
Với hộp quà sơn mài màu xanh thẫm thể hiện trải nghiệm độc đáo mà 250g cà phê bên trong sẽ mang lại, chắc chắn người nhận quà sẽ nhìn thấy khác biệt trong sự trân trọng mà bạn muốn gửi gắm vào dịp lễ tết

qua tang, qua tang cao cap, qua tang doanh nghiep, qua tang sep nam

 

Cà phê Chồn Mocha Cầu Đất Đà Lạt( 250gram)

qua tang, qua tang cao cap, qua tang doanh nghiep, qua tang sep nam

Cafe Chồn Robusta (250gram)

qua tang, qua tang cao cap, qua tang doanh nghiep, qua tang sep nam

Với hộp quà sơn mài màu cà phê chín đậm thể hiện trải nghiệm độc đáo mà 250g cà phê bên trong sẽ mang lại, chắc chắn người nhận quà sẽ nhìn thấy khác biệt trong sự trân trọng mà bạn muốn gửi gắm.

 

 

Cà phê Chồn Robusta( 125gram)

qua tang, qua tang cao cap, qua tang doanh nghiep, qua tang sep nam

Cà phê chồn 100% Robusta: 1gói x 125gram. Dạng Bột
Món quà ý nghĩa tặng người thân và Đối tác ngoại giao.
Cà phê Chồn Robusta có vị đậm và Mạnh hơn Arabica do tỷ lệ Cafein cao. Hộp sơn mài màu cà phê chín đậm
Xuất xứ: Đắc Lak - Việt nam.

 

Xem thêm nhiều sản phẩm khác tại: Cà phê chồn qua tang, qua tang cao cap, qua tang doanh nghiep, qua tang sep nam

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (5.0 / 1 đánh giá)

Top