Fanpage Facebook

Mật ong hoa cà phê

Mật ong Hoa Cà Phê được sản xuất tại Đắk Lắk theo phương pháp thủ công truyền. Ở đây được xem là thủ phủ của cà phê Việt , nơi đây cung cấp phần lớn cà phê cho toàn Việt Nam và góp phần to lớn vào việc xuất khẩu cà phê ra thế giới.

 

Mat ong hoa ca phe tay nguyen

 

Cà phê là một thứ đồ uống rất chi là quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Nhưng bạn có biết răng bên cạnh ly cà phê thường ngày ấy, cây cà phê còn góp phần tạo ra một sản phẩm cực kỳ tốt cho sức khoẻ đó là sản phẩm "mật ong hoa cà phê".

 

Những điều đặc biệt của Mật ong hoa cà phê

 

– Trong một năm chỉ vài ba đợt hoa cà phê nở rộ, vì vậy nên mật hoa cà phê cũng chỉ thu hoạch được trong thời gian ngắn vài tháng đầu năm ( khoản từ tháng 1 đến tháng 3) và được bảo quản để bán trong một năm – Mật ong cà phê được xem là loại mật hoa nguyên chất nhất bởi vì cây cà phê khi được tưới đủ nước sẽ nở rộ hoa trắng muốt cả một vùng, các chú ong phải rất chăm chỉ để thu lượm được hết những giọt mật ngọt ngào.

 

Mat ong hoa ca phe tay nguyen

 

– Điểm nổi bật của mật ong hoa cà phê là  mật đặc quánh, không bị ngả màu hay bị đóng đường dù để lâu ngày. Thường thì mật hoa cà phê có màu vàng nhạt và không ngọt gắt như các loại mật khác. 

 

– Cách nhận biết mật ong hoa cà phê nguyên chất, bạn cần chú ý đến độ đặc quánh của nó và hương thơm đặc biệt không thể lẫn vào đâu được. Mật ong mới thu hoạch sẽ được sang chiết vào các lọ thuỷ tinh để bảo. Quá trình này rất hao mật vì mật sẽ bám hết lên thành chai và muỗng để rót mật.

 

Mat ong hoa ca phe

 

 

– Khi vào mua thu hoạch mật ong, nếu thời tiết đẹp, nắng ráo thì khoảng 2-3 ngày ong sẽ cho thu hoạch mật và phấn hoa ong. Lúc này người nuôi ong lại tất bật chuẩn bị thùng và nhân lực để quay mật, nhưng đổi lại được niềm vui.

 

– Ở vùng đất Tây Nguyên hầu như mùa nào cũng có hoa nở, ngoài hoa cà phê còn có nhiều loại mật khác như mật hoa điều, hoa cao su và các loại hoa rừng…

 

Công dụng và lợi ích của Mật ong hoa cà phê

 

– Mật ong hoa cà phê có chứa vị ngọt tự nhiên giống như trái cà phê khi chín, nhiều loại vitamin (B1, B2, C, E, K..), protein, các chất hữu cơ và nhiều khoáng chất (canxi, natri, kali, magie…) vì vâyh mật ong rất bổ dưỡng và rất tốt cho sức khoẻ.

 

– Mật ong hoa cà phê có thể dùng để uống vào buổi sáng sẽ rất tốt giúp loại bỏ các chất độc hại ra ngoài cơ thể và cung cấp năng lượng dồi dào cho ngày làm việc mới, đặc biệt rất tốt cho chị em phụ nữ đang có nhu cầu giảm cân và giữ dáng. Cách làm: Chỉ cần cho 1 lượng ít cà phê vào cốc nước ấm khuấy đều lên và uống (có thể cho thêm ít nước cốt chanh)

 

– Có thể kết hợp mật ong hoa cà phê với các nguyên liệu tự nhiên khác như trứng gà, tam thất… để bồi bổ cơ thể, điều trị suy din dưỡng. Khi kết hợp cùng quất, chanh đào giúp chữa ho hiệu quả, ngâm mật ong với nghệ giúp điều trị các bệnh về dạ dày cực tốt…

 

– Ngoài ra, nếu biết sử dụng khoa học mật ong còn giúp giảm cân, làm đẹp cho chị em phụ nữ

 

Sản phẩm Mật Ong Hoa Cà Phê Tây Nguyên

 

mat ong hoa ca phe tay nguyen

Mua Mật Ong Hoa Cà Phê Tây Nguyên

 

 

 

 

Tin tức khác

  Gọi ngay : 0972.05.38.27

Top